Không gian thiết kế

Không gian đẹp

Trong những căn bếp lớn, một hoặc hai đảo bếp có thể phân chia không gian bếp thành những khu vực khác nhau, điều này hỗ trợ việc di chuyển trong khu vực bếp, tạo thêm những chỗ cất giữ tiện lợi, làm nổi bật bếp trưởng cùng không gian hữu dụng của đảo bếp tiếp giáp với tam giác làm việc. Để dễ dàng cho việc di chuyển, lối đi mỗi bên của đảo bếp rộng ít nhất từ 0,9m đến 1,2m. Nếu không gian bếp không đủ rộng có thể bố trí bán đảo nhỏ thay cho đảo bếp. Khi bạn thiết kế sắp đặt bếp luôn nhớ đến Tam Gíac Làm Việc.
Những sơ đồ mặt bằng cơ bản
ó bốn sơ đồ mặt bằng chính: “Hành Lang”, “L”, “U”, “G” (đảo, bán đảo). Mỗi kiểu sơ đồ tạo ra các Tam Gíac Làm Việc theo cách riêng của nó.
Hành lang Kiểu L Kiểu U Kiểu G
Kiểu hàng lang Kiểu L Kiểu U Kiểu G (bán đảo)
Thiết kế kiểu hành lang thì hiệu quả đến không ngờ bởi vì bạn có thể di chuyển xung quanh khu vực trung tâm bếp chỉ một vài bước chân. Nhược điểm của kiểu này là tủ cất giữ đồ bị hạn chế (ít không gian cất giữ đồ) và người đi ngang qua lại vướng chân đầu bếp. Gian nhà bếp có thiết kế hình chữ L là một trong những dạng phổ biến nhất. Cấu trúc hình chữ L giúp cho gian nhà bếp không bị xen ngang giữa việc đi lại trong nhà và có nhiều chỗ bố trí thiết bị bếp. Bằng cách nối dài thêm phần L, bạn sẽ có thêm nơi lưu giữ đồ và không gian thực hiện công việc nấu. nướng. Nhà bếp có thiết kế hình chữ U là kiểu thiết kế bao quanh bạn 3 mặt với tủ để đồ, bàn làm bếp và các thiết bị bếp. Nếu hình chữ “U” đủ lớn, bạn có thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm. Kết nối phần bếp nấu với khu vực bàn ăn bằng bán đảo bếp, kiểu này tiện lợi cho những bữa ăn sáng, ăn nhẹ.