Không gian thiết kế

Kiểu đảo

 

Quầy đảo cũng như bán đảo làm gia tăng tủ chứa đồ và quầy sửa sọan. Để có được một họa đồ hòan chỉnh cho căn bếp của bạn, bạn cần gặp một chuyên gia thiết kế để được hướng dẫn chọn họa đồ bếp thích hợp nhất cho bạn.

Không gian bếp và khu phục vụ trang trọng

Quầy đảo sang trọng, đẹp, đặc sắc, quí phái. Màu nâu thẫm của tủ và màu xẫm đen của quầy tạo cho căn phòng trông ấn tượng, bề thế. Quầy đảo có chân đế và bốn trụ tròn trang trí ở bốn góc, trông giống như một đồ đạc trang trí trong nhà rất đẹp mắt. Bên ngòai quầy trông rất đẹp và ấn tượng, bên trong có tủ chứa đồ khá rộng.

Những bữa ăn thường ngày trong không gian thoải mái

Sử dụng quầy đảo, mọi sinh họat của bạn trong bếp trở nên dễ dàng và thú vị. Bồn rửa chén đặt trong quầy đảo và bàn ăn ở sát bên cạnh, thì việc ‘làm’ và ‘chơi’ phối hợp nhau rất tự nhiên. Không gian ngồi ăn rộng và thóang, quầy đảo trở thành nơi lý tưởng để gia đình xum họp thưởng thức những bữa ăn thường ngày, hoặc cho trẻ em học hành, làm bài trong lúc mẹ hoặc cha chuẩn bị bữa cơm chiều.

Ngồi ăn cạnh khu chuẩn bị

Tủ chứa đồ và bàn ăn ở bên cạnh nhau được phối hợp trong một thiết kế đẹp. Bàn ăn thấp hơn quầy một chút là nơi bạn bè, gia đình có thể ngồi xum vầy. Bề mặt quầy đảo rộng có chỗ làm bánh, chuẩn bị nấu ăn thuận tiện vì ở gần bếp nấu. Một giải pháp bao gồm kệ, tủ, chỗ để giỏ mây cũng làm tăng thêm sự chú ý của quầy. Bạn còn có thể để nhiều thứ trong tầm tay chẳng hạn như ly tách, đồ khô, hoặc dụng cụ nấu nướng.
Quầy đảo gợi lên chủ đề sáng-tối của phòng: Bề mặt quầy màu trắng, bằng khỏang nửa diện tích của quầy, tương phản với màu đen của tủ. Mặt bàn ăn màu nâu sẫm tương phản với bốn chân và thành ngang của nó màu trắng.
 
Quầy rộng dành cho đầu bếp và thực khách
 
 
Có một quầy đảo rộng là ước mơ của người làm bánh hoặc đầu bếp. Với bề mặt quầy rộng, bạn có thể trải đồ ra làm việc, chuẩn bị cho việc nấu ăn. Bồn rửa chén đặt tại quầy làm cho công việc nấu ăn nhanh chóng hiệu quả. Tủ chứa đồ phía dưới rộng đẹp, trông rất mỹ cảm. Có những dịp bạn can nấu ăn và thiết đãi khách trong căn bếp này. Khi khách đến, không gian tại đây trở thành trung tâm của bữa tiệc. Trên quầy rộng có khả năng để được nhiều khay thức ăn, khách có thể tự phục vụ dễ dàng. Phần bề mặt quầy nới rộng có hai trụ tròn đỡ dưới, tạo thành một chỗ khách ngồi trò chuyện thỏai mái.
Khi quầy đảo hơi lớn, màu của quầy đảo cần nhạt hơn một chút để quầy khỏi lấn át cả phòng.
 
Tủ và chỗ sửa sọan ở cạnh bếp lò
 
 
Tạo một khu vực đảo nấu ăn sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh, hiệu quả hơn. Bếp lò ở trung tâm rất gần chỉ vài bước tới bồn rửa và tủ lạnh. Quầy ở hai bên lò nấu bạn có thể để thực phẩm, tô pha trộn, thớt, gia vị, dầu, và những đồ dùng nấu khác. Tủ thấp bạn để nồi, xoong dụng cụ nấu trong tầm tay của bạn. Đảo bếp có hai mức cao thấp, quầy nhỏ thấp dùng chuẩn bị nấu ăn, một nguời giúp nấu đứng ở đây cũng không cản trở lối đi. Đảo bếp giúp công việc nấu ăn nhanh, hiệu quả. Ở đảo này bạn có thể gọi điện thọai cho người thân bạn bè.
 

Trưng bày đẹp ở trung tâm

Sử dụng quầy đảo phối hợp chức năng và kiểu dáng đẹp. Kệ của đảo dùng để trưng bày bộ sưu tầm bạn ưa thích. Khi chọn vật trưng bày, bạn cần lưu ý đến sự tiệp màu của tòan bộ căn bếp. Tủ có cánh cửa gỗ che khuất được những đồ vật lổn ngổn hoặc ít sử dụng, như đĩa lớn chẳng hạn. Cũng có thể để sách nấu ăn tại đây.
Quầy đảo có màu nhạt hơn những tủ khác của bếp cũng tạo được sự chú ý của căn phòng. Quầy đảo đặt ở vị trí trung tâm, bếp sẽ có cảm giác rộng hơn. Mặt quầy nới rộng cũng cho cảm gíac rộng thêm và bạn có thể ngồi ở đây đọc báo hoặc uống cà phê.
 
Cao độ, ba vùng, một quầy đảo
 

Một quầy đảo có ba cao độ và có tủ chứa đồ theo nhu cầu thực tế. Khỏang không gian của đảo gồm ba vùng rõ rệt, kết hợp theo chức năng và thẩm mỹ. Vùng thứ nhất trữ rượu, những chai rượu cất giữ trong hộc rất dễ lấy. Khi tiếp đãi khách, quầy làm buffet nhỏ, để những mâm đựng món khai vị. Vùng giữa có chỗ ngồi, đọc sách nấu ăn hoặc thưởng thức uống cà phê.. Vùng thứ ba có bồn rửa chén và tủ chứa đồ bên cạnh. Ngăn kéo Spice Drawer Organizer chứa những đồ nhỏ gọn gàng, ngăn nắp. Tủ cánh cửa kính bật bản lề trên, phô bày bên trong những tô lón để làm bánh, thực phẩm hộp, có nhãn bao bì đẹp hoặc sách nấu ăn.

Dành để thiết đãi tiệc tùng

Quầy có kiểu dáng đẹp, có chức năng, có hai cao độ rất lý tưởng cho những buổi tiệc tùng. Quầy đảo có kệ để rượu và giá đỡ ly rượu giống như quán rượu. Quầy thấp hai bên để món khai vị. Tủ rộng đựng đĩa lớn, nồi xoong. Quầy đảo là nơi chuẩn bị cho việc nấu ăn rất thuận tiện vì ở gần bồn rửa và bếp lò.

Kiểu chân đế làm tăng thêm vẻ đẹp nhẹ nhàng của quầy. Màu của gỗ sáng nhạt và màu nâu thẫm của bề mặt quầy tạo sự tương phản theo phong cách hiện đại.

Thiết kế tủ treo, không gian mở

Phòng có cảm giác nhẹ nhàng, có nhiều tủ chứa đồ. Đặc điểm của không gian này là sự sáng tạo mới của đảo, một phong cách khá ấn tượng. Dàn tủ treo với hai trụ thẳng đứng dẫn tầm mắt lên không gian trống ở phía trên quầy đảo. Bếp nấu trên quầy đảo, chung quanh còn rộng chỗ để những dụng cụ, thực phẩm hoặc sách nấu ăn.