Phong thuỷ

Các vật phẩm không nên trưng bày trên bàn làm việc

 

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng các vật phẩm như cây xương rồng, con giáp kỵ bản mệnh... không nên trưng bày trên bàn làm việc vì chúng gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của bạn.

1. Cây xương rồng

Thời gian gần đây dân văn phòng rất ưa chuộng loài cây xương rồng và đặt cạnh bàn làm việc của mình, bởi kiểu dáng đẹp và lạ ngoài ra các loài cây họ nhà xương rồng còn có khả năng chống tia phóng xạ. Nhưng theo phong thủy thì không nên trưng bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí vì nếu trồng cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và trạng thai của con người.

Vì thế cây để trong phòng làm việc nên chọn những loại cây lá to vừa giúp chặn hung thần, lại giúp hấp thị năng lượng của trời đất. Trong trường hợp muốn tránh những tia bức xạ từ máy tính có thể chọn cây lá măng, cây dừa cảnh thay thế.

không nên trưng bày xương rồng trên bàn làm việc

Nếu trồng cây xương rồng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

 

2. Không bày con giáp kị bản mệnh

Không trưng bày các vật kỵ bản mệnh

Trên bàn làm việc không nên bày con giáp kỵ bản mệnh.

Trên bàn làm việc, bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình còn dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc.

 

Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

3. Cây dây leo

Không chỉ vậy, những loại cây dây leo như trầu bà cũng khá được giới văn phòng yêu thích bởi độ dễ thích nghi với môi trường sống của loại cây này. Tuy nhiên, cây dây leo cũng không thích hợp để trên bàn làm việc bởi hầu hết chúng đều mang tính Dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người.

Thậm chí, theo các nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy, loại cây này còn có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc.

Theo các nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy, loại cây này còn có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc.

Thay vào đó, các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân... cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính, hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể trồng loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh loại có lá sắc nhọn. Cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

4. Vật trang trí sắc nhọn

Những đồ vật có hình dáng sắc nhọn đặc biệt là kim loại thường mang đến những điềm không hay. Bởi những đồ vật sắc nhọn khiến ta liên tưởng đến vết thương, đến nỗi đau…

Do vậy, nếu trang trí một đồ vật như vậy có thể sẽ khiến bạn gặp thêm nhiều áp lực trong công việc, mối quan hệ giữa mọi người trong phòng cũng sẽ không được thuận lợi.

Không nên đặt vật sắc nhọn trên bàn làm việc.

5. Đồ vật hư hỏng chính là kẻ thù "xua đuổi" quý nhân

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân, theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi. Sắp xếp bàn làm việc thế nào cho phù hợp?

6. Không bày vật phẩm có hình thù kỳ quái

Khi bài trí những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng trên bàn làm việc đặt những vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.

(Theo Gia đình Việt Nam)