Phong thuỷ

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ-1

 

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, nguyên tắc phong thủy rất được chú trọng trong những căn hộ được thiết kế đơn giản và hiện đại.

Thông thường, thiết kế nội thất theo những nguyên tắc phong thủy truyền thống gắn với những đồ trưng bày như chuông gió, phalê nhiều màu, tượng những con thú (long, ly, quy, phụng), những tháp nước… Tuy vậy, căn hộ bốn phòng tân kỳ và bóng lộn nhưng gọn ghẽ này đã hoàn toàn khác với mọi hình dung của chúng ta về thiết kế phong thủy theo kiểu cổ điển. Nhà thiết kế cũng là chuyên gia phong thủy Helen rất nổi tiếng tại Singapore nói: “Chủ nhân căn hộ là một cặp vợ chồng rất hiện đại, mặc dù rất tin tưởng vào nghệ thuật xếp đặt theo phong thủy, lại không thích phong cách cổ điển. Đó là lý do tại sao tôi đưa những yếu tố cát tường vào phần nội thất theo cách thức thật tinh tế”.

Gia đình trẻ này ưa thích sự đơn giản, gọn gàng mà thật ra, những điều này rất phù hợp với các nguyên tắc của thuật địa lý, vốn nhấn mạnh đến những không gian thông thoáng. Nữ chủ nhân cho biết: “Mối quan tâm chính của chúng tôi là sức khỏe và sự yên ấm, hòa hợp trong nhà. Tôi cảm thấy điều đó thực sự cần thiết cho hạnh phúc gia đình”.

Phòng khách tạo ra sự thịnh vượng cho gia chủ

Sau khi tìm hiểu về ngày sinh tháng đẻ của đôi vợ chồng, nhà địa lý khuyên nên dùng các yếu tố Kim và Thủy trong khu vực phòng kháchphòng ăn để tạo ra sự giàu có và thịnh vượng.

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ-2

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ-3

Để đưa những yếu tố này vào khác với phong cách truyền thống, Helen quyết định dùng loại đá hoa cương thiên hà màu đen có lấp lánh những mảnh vàng cho khu vực này. Màu đen tượng trưng cho Thủy, trong khi những mảnh vàng li ti đáp ứng yếu tố Kim trong phòng. Ở phòng ăn, hai cái ghế màu xanh biển tượng trưng cho Thủy và cái bàn bằng thép không rỉ có mặt kính tròn tượng trưng cho Kim.

Để cân bằng sự lạnh lẽo tạo ra bởi các yếu tố kim khí và nước, tường của các khu vực này được ốp bằng gỗ dán Anigre của châu Phi nhiệt đới. Cuối cùng, hai bức tranh với màu sắc sống động và rất hợp thời là cách đưa thêm khí dương vào căn phòng.

Phòng ngủ chính phát triển sự nghiệp

Phòng ngủ của hai vợ chồng nằm ở hướng đông nam, xem ra không thuận lợi. Vì vậy nhà địa lý – thiết kế khuyên họ không dùng nơi đây làm phòng ngủ mà nó chuyển thành phòng thay quần áo với một cái tủ đứng lớn cao đến trần nhà. Sự chuyển đổi này thật tuyệt vời bởi nó cho phép hai vợ chồng có đủ không gian để cất gọn đồ đạc.

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ-4

Phòng ngủ chính nay trở thành phòng chứa quần áo, đồ đạc cá nhân

 

Một căn phòng nhỏ hơn được biến thành phòng ngủ. Giường được đặt theo hướng đem đến thuận lợi và may mắn cho đôi vợ chồng. Đèn trên trần được đặt sao cho không chiếu thẳng vào giường, là điều cần tránh. Helen nói: “Căn phòng ngủ này có năng lượng giúp cho sự nghiệp của người chồng thăng tiến với nhiều cơ hội và may mắn về tiền bạc. Về phần người vợ, sẽ có sức khỏe và quan hệ xã hội tốt”.

Công việc may mắn lâu dài

Cửa vào phòng làm việc cũng được xây dựng theo một góc đối diện với hướng xấu. Vì vậy những tấm kính chắn và cửa ra vào sẽ thay đổi các góc để tránh được điều này. Helen nói: “Thật ra, phòng làm việc hiện nay là khu vực may mắn nhất trong nhà bởi nó ở vào hướng Tây, là hướng thuận lợi trong hai chu kỳ 8 năm. Như thế căn phòng này sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân trong suốt 20 năm tới”. Để có những thuận lợi tối đa, bàn làm việc của David, nơi anh điều hành công chuyện làm ăn, được đặt vào hướng may mắn của căn phòng.

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc phong thủy tân kỳ-4

Bàn làm việc của chủ nhân kề cận phòng ngủ

Nhà bếp sức khỏe và danh vọng

Nhà bếp được thiết kế thật thông thoáng và gọn ghẽ, bởi theo Helen, bếp là một không gian sống động theo quan điểm phong thủy, và việc đặt bếp có ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ. “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất thận trọng trong việc đặt bếp và các thiết bị, sao cho thuận lợi đối với tương lai, sức khỏe và thịnh vượng cho đôi vợ chồng”.

Kết quả

Sáu tháng vừa qua sống trong căn hộ được tân trang thật thoải mái với hai vợ chồng. “Thầy địa lý” Helen tin rằng gia chủ có thể bắt đầu cảm thấy một số thay đổi tích cực trong vòng ba năm. “Bên cạnh những thay đổi chúng tôi tạo ra, căn hộ đã sẵn có một thế đất rất may mắn phù hợp với phong thủy. Phía sau chung cư là một ngọn đồi và cây xanh. Những căn hộ ở vị trí này tràn ngập những năng lượng tốt”.

Nguồn: noithatmagazine.vn