Phong thuỷ

Thiết kế phòng ngủ cần chú ý 5 điều cắm kỵ trong phong thủy

 

Khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý đến những đều cấm kỵ theo quan niệm phong thủy như : nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ, đặt gương đối diện phòng ngủ...

Những lỗi phong thủy nêu dưới đây rất hay mắc phải trong bố trí nội thất phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn mắc một trong các lỗi phong thủy này thì hay thay đổi hợp phong thủy giúp bạn có được giấc ngủ ngon và tránh được những điều xấu.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh/phòng tắm

Nếu nhà bạn có phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm và nhà vệ sinh thì còn có phong thủy xấu hơn cả đối diện cửa ra vào. Bởi phòng tắm hay nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, khi đặt giường ngủ đối diện như vậy dễ sinh bệnh tật nghiêm trọng, làm giảm sự minh mẫn của chủ nhân căn phòng.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sức khỏe suy yếu trong thời gian dài mặc dù vẫn ăn ngủ điều độ, cần lập tức thay đổi vị trí giường ngủ càng sớm càng tốt.

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Quan niệm phong thủy cho rằng trong căn phòng có giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong căn phòng đó. Tùy thuộc vào vị trí nào trên cơ thể bạn đối diện với cửa đối diện mà bạn sẽ bị đau ở đó. Ví dụ như cửa đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh về chân, đối diện với đầu sẽ gây ra chứng đau đầu...

phòng ngủ tránh đối diện cửa ra vào

 

Theo các chuyên gia phong thủy giải thích thì việc giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ khiến những luồng khí xấu xâm nhập trực tiếp vào cơ thể bạn dẫn đến các tác hại về sức khỏe.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Lời khuyên là không nên treo gương trong phòng ngủ vì các chuyên gia phong thủy cho rằng giường ngủ có treo gương ở phía đối diện sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái mơ man, ngủ không ngon giấc, giấc ngủ thường hay chập chờn và cũng dễ khiến cho người thứ 3 chen ngang vào mối quan hệ tình cảm giữa 2 người.

đặt gương trong phòng ngủ

Giường ngủ cách bồn cầu, bếp nấu hoặc bàn thờ một bức tường

Bàn thờ, bồn cầu, bếp nấu  là những nơi đại kị không nên đặt giường ngủ ở gần, kể cả là đã ngăn cách bằng một bức tường. Giường đặt cạnh bàn thờ, việc sinh hoạt vợ chồng sẽ gặp rắc rối, đặt gần bếp nấu sẽ khiến bạn thường xuyên lo lắng, chức năng gan bị ảnh hưởng do yếu tố lửa phát ra từ bếp. Còn nếu đặt cạnh bồn cầu sẽ khiến bạn dễ sinh bệnh tật.

Giường ngủ đối diện với vật sắc nhọn hoặc góc nhọn

Nếu chẳng may giường ngủ phòng bạn lại đặt đối diện với góc nhọn. Điều này là không hề tốt trong phong thủy. Nó sẽ khiến bạn giật mình và hồi hộp tỉnh dậy giữa đêm, thường xuyên gặp ác mộng. Để khắc phục điều này, bạn nên đặt giường ở vị trí khác hoặc dùng mành che hoặc vật trang trí để che đi góc nhọn ấy.

Nguồn: emdep.vn