Phong thuỷ

Vợ chồng mới cưới cần tránh các điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở

 

Việc bố trí nội thất và hướng của phòng theo các chuyên gia về phong thủy cho rằng điều này rất quan trọng cũng có thể ảnh hướng đến mối quan hệ tình cảm bền vững của vợ chồng. Các đôi vợ chồng mới cưới nên chú ý đến 7 điều cấm kỵ về phong thủy sau này để tránh phải những sai lầm gây ra những bất hòa không đáng có trong  đời sống vợ chồng.

Bạn có thể quan sách nhà của những người không may cuộc sống hôn nhân không suôn sẻ bị đổ vỡ để tự kiểm chứng những điều này và xem liệu họ có đang phạm phải một trong những điều cấm kỵ dưới đây  hay không

1. Không đắp riêng chăn

Vợ chồng nên chia sẻ cùng một tấm chăn và tuyệt vời hơn nếu hai bạn cùng dùng chung một chiếc gối. Vì vậy, các đôi vợ chồng mới cưới có thể 'sáng tạo' kiểu gối chung cho giường ngủ của mình để hai bạn gắn kết bền chặt hơn ngay cả trong giấc ngủ và tránh mỗi người đắp một chăn riêng.

2. Không có giường thứ hai trong phòng ngủ

Nhiều đôi vợ chồng hiện nay thích đưa thêm một chiếc giường nhỏ thêm vào trong phòng để trẻ con có thể ngủ chung, nhưng tốt nhất là chỉ nên để một chiếc giường trong phòng ngủ vì theo quan niệm giường phụ cũng là tượng trưng cho sự xuất hiện của kẻ thứ ba.

3. Không để tủ đầu giường cùng phía

Hai tủ đầu giường cần đặt ở hai bên, đặt thêm hai đèn ngủ ở trên sẽ giúp đời sống vợ chồng thăng hoa.

Các chuyên gia về phong thủy cũng khuyên rằng hai tủ đầu giường  phải được đặt hai bên giường nếu không sẽ gây ra trục trặc rạn nứt trong hôn nhân và nên đặt đèn ngủ ở cả hai tủ để ánh sáng giúp mối quan hệ vợ chồng thêm bền vững và mạnh mẽ.

4. Không đặt nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ

Phòng ngủ không nên tích hợp luôn cùng nhà vệ sinh dù điều này rất tiện khi vào mùa lạnh. Nó không chỉ gây hại đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân của bạn.

 

5. Không để dầm hoặc xà ngang trên trần

Thanh dầm trên trần sẽ tạo áp lực lên đời sống hai vợ chồng.

Có dầm hoặc xà ngang trên trần phòng ngủ đồng nghĩa với xung đột vì thanh ngang này có xu hướng tạo thành lực hút những tranh chấp gây ra bởi áp suất của nó. Tình trạng này thường xảy ra khi đôi vợ chồng quyết định ghép hai phòng thành một, dầm chống giữa hai phòng sẽ được để lại. Để giải quyết, bạn nên làm bằng trần nhà để hóa giải mâu thuẫn.

6. Không treo gương đối diện với giường ngủ

Yếu tố phong thủy này có lẽ khá phổ biến. Việc treo gương đối diện phòng ngủ sẽ gây mất an toàn và khiến bạn đôi khi sợ hãi. Nó cũng làm tổn thương hôn nhân vì sự phản chiếu tượng trưng cho sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, hãy dùng một miếng vải che gương lại khi không dùng, hoặc tốt nhất là bỏ ra khỏi phòng ngủ.

7. Không sơn tường màu hồng

Vợ chồng mới cưới nên lưu ý về màu sắc sơn tường sử dụng trong nhà, vì mỗi màu tượng trưng cho một hiệu ứng khác nhau trong đó màu trắng là an toàn nhất vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ. Một số người cho rằng màu hồng tạo sự lãng mạn, nhưng trong phong thủy, nó lại được xếp vào nhóm dễ gây tử vong, chia cắt. Màu hồng có khuynh hướng tạo ra các vấn đề về sự xuất hiện của người thứ 3. Do đó, tốt nhất nên tuyệt đối tránh sơn màu này trong nhà.

Màu hồng lãng mạn lại là màu sắc không được khuyến khích vì sẽ tạo ra sự chia cách giữa hai vợ chồng son.

(Theo Congluan)