Không gian đẹp

6 cách tối đa hóa không gian phòng thay đồ

Phòng thay đồ - 01
 

Làm sao để phòng thay đồ không chỉ là một “kho quần áo”? Những thiết kế  thông minh cùng cách sắp xếp khéo léo sẽ giúp bạn có được những căn phòng  thay đồ bắt mắt, gọn gàng với không gian chứa đồ được tận dụng tối đa. Nó cũng  thể hiện rõ nét một phong cách sống của chính bạn.

Giá treo đồ ở góc phòng

Các góc nhà luôn là không gian chết. Nhưng trong phòng thay đồ, bạn có thể tận dụng  góc phòng một cách thông minh với băng chuyền treo áo sơ mi. Thiết kế xoay vòng từ  cao xuống thấp vừa tạo kiểu duyên dáng vừa giúp bạn dễ dàng lựa chọn trang phục  cho mình. Các ngăn tủ xung quanh cũng được phân chia hợp lý, phù hợp cho từng loại  quần áo, đồ dùng như áo thun được xếp lên kệ, áo vest được treo hẳn lên một ngăn  rộng, phù kiện được cất trong các ngăn kéo kín.

Phòng thay đồ - 4

Nới rộng chiều cao tủ kệ

Những tủ đựng vươn cao theo những bức tường sẽ giúp bạn có thêm không gian dành  cho những vật dụng ít dùng đến. Tuy nhiên làm sao để sắp xếp đồ trên các ngăn đựng  trên cao? Một chiếc thang vững chãi di chuyển được là giải pháp tinh tế cho tình  huống này. Trong hình, chiếc thang đơn giản hoàn toàn hòa hợp với kiểu dáng và màu  đen cổ điển của căn phòng. Ngoài ra, phòng thay đồ của bạn có thể được trang trí với  những mặt tủ vát xéo, cũng là cách mở rộng các lối đi trong phòng.

Phòng thay đồ - 8

 

Tủ giày là trung tâm

Hai hàng tủ áo hai bên như hai tấm màn sân khấu, mở ra tủ đựng giày ở trung tâm căn  phòng thay đồ là một cách giới thiệu ấn tượng bộ sưu tập đa dạng của chủ nhân. Thiết  kế hẳn một tủ đựng giày dép giúp bạn không phải đắn đo tính toán cất giữ chúng ở  chung với tủ đựng quần áo. Bên cạnh đó, các ngăn treo quần áo giúp bạn không phải  phân chia kệ quá nhiều mà vẫn có thể phân loại các loại trang phục, đồ dùng.

Tủ không vách ngăn

Nếu yêu thích nét đẹp tinh giản, một phòng thay đồ với các tủ đựng không vách ngăn  và cửa sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Nhờ thế, không gian sử dụng trong tủ  dựng cũng được nhân rộng lên ở góc tủ, giữa các thanh treo. Màu sắc chủ đạo cũng  được sử dụng hợp lý, giúp tôn lên nét đẹp nói trên. Với hai tông đen trắng, phòng cho  phép màu sắc quần áo nổi bật hẳn lên.

Phòng thay đồ - 3

Những ngăn tủ di động

Một trong những cách tận dụng được hết các không gian của tủ áo là sử dụng những  ngăn tủ di động. Bạn có thể điều chỉnh độ cao, vị trí của ngăn theo cách phân chia sắp  xếp trang phục, giày dép và các vật dụng khác. Và hãy yên tâm rằng thiết kế di động  tiện lợi này sẽ không làm mất đi vẻ trang nhã của căn phòng thay đồ.

Phòng thay đồ - 12

Phòng thay đồ - góc nhỏ trong phòng ngủ

Với hai dãy tủ đối diện nhau, bạn cũng có thể có được một phòng thay đổ ngay trong  phòng ngủ của mình. Thiết kế hiện đại giúp các tủ chứa có thể ôm theo cấu trúc của  căn phòng với nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sắp xếp của bạn. Tủ  âm tường cũng là một ý tưởng tận dụng không gian thú vị cho những khoảng trống  dưới trần nhà chữ A hoặc dưới cầu thang.

Phòng thay đồ - 13