Không gian đẹp

Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách quá rộng

 

Tâm điểm của ngôi nhà là phòng khách. Có rất nhiều ngôi nhà có phòng khách rộng bạn cần 1 vài mẹo nhỏ để sắp xếp đồ đạc hợp lý bạn sẽ có 1 phòng khách rộng hơn và đẹp hơn. Để có được điều này cũng phụ thuộc vào thiết kế phòng khách ban đầu.

Việc trang trí và bày biện đồ đạc trong phòng khách là hết sức quan trọng để làm tôn vẻ đẹp của căn phòng cũng như thể hiện được sự mến khách cũng như cái tôi cá nhân của gia chủ.
Có rất nhiều cách để bạn có được một phòng khách đẹp lộng lẫy và ấm cúng. Phòng khách quá chật hẹp thường gây ra những khó khăn cho việc trang trí nhưng phòng khách quá rộng cũng không dễ để trang trí thành công.

Nội Thất Vinmus - Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách quá rộng
Trình bày nội thất đúng cách sẽ làm không gian phòng khách sang trọng hơn

Phòng khách với những vật dụng chủ yếu như bộ ghế sofa, bàn café, tủ rượu…đôi khi lại trở nên quá trống trải và lạnh lẽo vì diện tích quá lớn. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được khó khăn nói trên.

Chìa khóa để giải quyết vấn đề không phải là bày biện thêm thật nhiều đồ để phòng không quá trống mà là đặt cái gì, vào đâu cho hợp lý nhất.

Nội Thất Vinmus - Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách quá rộng

 

Bạn nên lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước tương xứng với diện tích phòng khách, và khi không gian đủ rộng, hãy kê những chiếc ghế cách xa hơn thường lệ một chút, như vậy vừa thuận tiện cho việc đi lại vừa “choán” thêm phần không gian “thừa”.
 
Ngoài bàn góc bạn có thể bố trí thêm những chiếc bàn góc và biến chúng thành nơi đặt các vật trang trí để bàn như lọ hoa, tượng nghệ thuật hay giỏ hoa quả…

Nội Thất Vinmus - Cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách quá rộng

Không kê đồ đạc sát vào tường, những tác phẩm nghệ thuật treo tường cũng nên được lựa chọn có kích cỡ lớn cho phù hợp với không gian xung quanh.
 
Cuối cùng là việc lựa chọn thảm trải sàn, bạn nên sử dụng thảm ở nhiều khu vực khách nhau của phòng khách, đó là món đồ trang trí có hiệu quả cao đồng thời làm tăng bầu không khí ấm cúng trong phòng khách quá rộng.