Không gian đẹp

Cam đồng, xu hướng màu sắc chủ đạo của năm 2015

Cam đồng - Màu chủ đạo 2015
 

Ngày nay, màu sắc đã trở thành một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại của nhiều gia chủ bởi ngày càng có nhiều người nhận ra vai trò của màu sắc trong việc tạo ra một không gian sống tràn đầy cảm xúc và kết nối các thành viên trong gia đình với nhau.

Tiếp theo các xu hướng tìm kiếm, kết nối và giải phóng tiềm năng của các năm trước, xu hướng chủ đạo của 2015 là “Thêm diệu kỳ mỗi ngày”. Xu hướng này khuyến khích tìm kiếm sự kỳ diệu trong mỗi ngày của cuộc sống, bằng cách khám phá những không gian tưởng chừng như thừa thãi, cũng như những mối quan hệ chúng ta có với nhau và với môi trường sống của chúng ta, và tìm ra những cách mới mẻ và tinh tế để thêm màu sắc vào cuộc sống.

Với ý tưởng đó, Xu hướng màu sắc – ColourFutures™ lần thứ 12 công bố Màu chủ đạo của năm 2015 – Cam đồng. Đây là màu kết hợp hoàn hảo giữa các nhóm màu hồng, các màu trung tính, trắng và nhóm màu cam khác, cũng như màu kim loại, điển hình là màu kim loại vàng. Màu sắc này phản ánh chân thật và tôn vinh tất cả các xu hướng chính được định hình cho năm 2015.

Cam đồng - Màu chủ đạo 2015

Những sự kiện tầm cỡ thế giới đang diễn ra tại Stockholm, Milan hay Thượng Hải, đều cho thấy những tông màu kim loại đang chiếm vị thế quan trọng trong các thiết kế đương đại. Thay thế cho nhóm màu xanh dương và xanh lá mát lạnh của những năm gần đây, một dải màu nóng ấm của sắc hồng, đỏ và cam sẽ là xu hướng nổi bật, phản ánh bình diện thế giới tươi sắc hơn trong thời gian tới. Khi đưa xu hướng này vào màu sắc sơn, kết quả nghiên cứu của chúng tôi đều dẫn đến màu cam ánh đồng kim loại. Đây là màu kết hợp hoàn hảo giữa các nhóm màu hồng, màu trung tính, màu trắng và các sắc độ khác của màu cam, và sự kết hợp tinh tế với nhóm màu kim loại vàng ánh kim.

Màu sắc này phản ánh chân thật và tôn vinh tất cả các xu hướng chính được định hình cho năm 2015: đó là thái độ chân tình, luôn quan tâm, chia sẻ; tông màu tự nhiên của đất, từ tông màu của đất sét đến sự rực rỡ tỏa nắng của tông màu vàng, tông màu da thể hiện sự kết nối nhân loại, tông nâu đỏ của quá khứ. Đây là màu sắc của có chiều sâu và luân chuyển, một kết hợp tuyệt vời nên có mỗi ngày.

 

Màu “Cam đồng” được lấy cảm hứng từ ánh sáng và thiên nhiên , điều đó cũng dễ đễ chúng ta hiểu nó được mô tả bởi sự kết hợp đầy nghệ thuật của “ màu đỏ’’ là một gam màu mạnh, màu của máu, màu của sự sống, màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu . Bên cạnh đó “màu vàng’’ là màu sáng nhất trong dải màu sắc quang phổ , nó thu hút sự chú ý của chúng ta hơn bất kỳ màu nào , nó gợi lên cảm giác ấm áp, hạnh phúc, thư giãn . Chính từ nghệ thuật pha trộn đó đã tạo nên 1 ý nghĩa cho màu “ Cam đồng ‘’chính là sự gần gủi và ấm áp.

Ông Ruud Joosten, Thành viên Ban điều hành AkzoNobel toàn cầu phụ trách lĩnh vực Sơn trang trí chia sẻ: “Việc lựa chọn màu của năm đến từng nghiên cứu của các chuyên gia, không dựa trên sở thích cá nhân mà phải dựa vào xu hướng phát triển và sự vận động của kinh tế xã hội trong năm tiếp theo”.

Là một thương hiệu nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và trang trí sản xuất các hạn mục tủ bếp, nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn ghế. Nội thất Vinmus luôn bắt kịp xu hướng màu sắc chủ đạo , tiên phong lựa chọn “Cam đồng” là gam màu chính trong nghệ thuật thiết kế kiến trúc nội thất với chủ ý đưa khách hàng đến hòa nhập chung với trào lưu thế giới, nắm bắt được những đột phá trong việc sử dụng sắc màu, tạo ra những giá trị nghệ thuật kiến trúc không gian hoàn hảo mang tiêu chuẩn Quốc Tế. Chính vì sự sáng tạo và không ngừng học hỏi đó mà Vinmus luôn được sự tin tưởng và lựa chọn của quý khách hàng.