Không gian đẹp

Không gian sống nổi bật với đồ nội thất hiện đại

Khu vực chung: phòng khách + bàn ăn + bếp

 

Sau khi được thiết kế lại nội thất căn hộ, nhà thiết kế đã chuyển các yếu tố dạng tiềm năng thành giá trị sở hữu thì căn hộ thô với diện tích 113m2 đã trở thành không gian sống phù hợp với nhiều đối tượng khách.

Yêu cầu mà chủ đầu tư nêu ra với người thiết kế rất rõ: căn hộ nhắm tới khách thuê là các công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vốn đã có thời gian học tập và sinh sống ở nước ngoài nên yêu cầu trên không phải là một bài toán khó với người thiết kế. Về mặt tiện ích, căn hộ đã có những tiêu chuẩn nhất định, công việc chủ yếu của chị là đáp ứng thị hiếu khách thuê về mặt tổ chức không gian và thiết kế màu sắc của căn hộ sao cho phù hợp với nhu cầu và cung cách sinh hoạt của họ. Và đó sẽ là một không gian sống đơn giản, rộng rãi và thoáng đãng, không cầu kỳ…

Không gian nhìn từ bếp và phía bàn ăn và phòng khách

Bên trái bàn ăn và bếp là phòng làm việc

Chiếc bàn đa năng trong phòng làm việc

ủ sách trong phòng làm việc và hành lang dẫn vào các phòng ngủ

 

Trên cơ sở đó, trắng và xám được chọn là tông màu chủ đạo kết hợp sàn gạch giả đá có vân xám làm điểm nhấn; đồ nội thất theo phong cách hiện đại, chú trọng các chức năng lưu trữ đồ đạc… Do là căn hộ thô nên người thiết kế khá chủ động trong việc phân định phòng ốc chức năng: ba phòng ngủ nhỏ gọn nhưng tiện nghi, khu làm việc chung ở trung tâm được ngăn cách với phòng khách bằng vách ngăn nhẹ, kết nối thuận lợi với phòng khách, các phòng ngủ cũng như khu vực bếp. Toàn bộ hệ thống tủ kệ trong căn hộ đều theo nguyên tắc đồng chất, đồng màu để tổng thể có một tiếng nói chung. Tương tự, ánh sáng trắng ấm được thiết kế trong tất cả các không gian. Nhờ căn hộ có vị trí tốt nên thoáng đãng nên phòng khách và các phòng ngủ đều có những góc mở ra không gian bên ngoài và tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Bên ngoài phòng khách người thiết kế còn tổ chức một khoảng sân vườn trải sỏi; ngăn cách với không gian bên trong bằng hai lớp cửa lưới và cửa kính, cho phép khách thuê chủ động thông gió tự nhiên hoặc dùng máy điều hòa khi cần.

Phòng ngủ master trong căn hộ

Phòng ngủ master trong căn hộ

Phòng thay đồ trong phòng ngủ master

Hai phòng ngủ còn lại

Một căn hộ dịch vụ thường không đòi hỏi phải có cá tính riêng nhưng phải được thiết kế sao cho thu hút được khách thuê thuộc nhiều dạng. Do vậy, sự trải nghiệm và những tính toán của người thiết kế nhằm cân bằng các yếu tố chủ quan và khách quan là hết sức cần thiết như trong trường hợp căn hộ này.

(Nội thất)