Không gian đẹp

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-11

 

Thiết kế một không gian đẹp là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn, tuy nhiên, tính hiệu quả nên được đặt song hành cùng tính thẩm mỹ.

Nữ chủ nhà của căn hộ dưới đây đã tự thiết kế ngôi nhà của mình, lấy sự ấm cúng, hiện đại và sạch sẽ làm chủ đạo cho không gian. Cách bố trí sắp đặt các chi tiết nhỏ như đèn và ánh sáng cũng được quan tâm một cách kỹ lưỡng, tạo nên một không gian hoàn hảo. Hãy cùng ngó qua căn hộ xinh đẹp này để học những mẹo thiết kế nội thất hiệu quả.

Sử dụng nội thất một cách đa chức năng

Một chiếc bàn ăn cũng có thể đảm nhận chức năng như một bàn đọc sách.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-1

Tận dụng lợi thế từ những căn phòng nhỏ

Những họa tiết quá nổi bật trên giấy dán tường sẽ khiến một căn phòng bình thường bị áp đảo. Tuy nhiên, nếu nó được sử dụng một cách khéo léo trong một không gian nhỏ bé như thế này thì sẽ hứa hẹn tạo nên một hiệu quả lớn.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-2

Tổ chức, sắp xếp không gian

Tất cả những gì căn phòng này cần có là một chiếc giường ngủ và chỉ nên có thêm một vài đồ nội thất nhỏ, đơn giản như chiếc ghế và kệ đầu giường là đủ.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-10

Tạo nên những góc mang chức năng cụ thể

Nghệ thuật là yếu tố cần thiết cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi góc trong nhà đều cần phải trở thành nơi để trưng bày các tác phẩm nghệ thuât. Một góc nhỏ bên cạnh lò sưởi với một chiếc bàn trà và hai chiếc ghế đặt đối diện sẽ trở thành một góc đọc hay trò chuyện thú vị.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-12

Tối giản hóa

Một chiếc bàn đơn giản đặt trong phòng bếp sẽ đem lại cái nhìn trực quan cho không gian.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-08

Mang thiên nhiên vào không gian sống

Hãy đặt vài cây xanh vào ngôi nhà bạn để phá bỏ ranh giới giữa thế giới bên trong và bên ngoài ngôi nhà bạn.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-07

 

Kết hợp nội thất

Một nhóm những chiếc bàn nhỏ được đặt cạnh nhau sẽ tạo ra hiệu quả cao hơn là đặt một chiếc riêng lẻ như trong phòng khách này. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp kết hợp nội thất này cho bất cứ không gian nào.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-04

Kết hợp gương trong phòng tắm với đèn treo tường

Khi lựa chọn nội thất cho nhà tắm, hãy chú ý lựa chọn những vật có thể khiến không gian trông vui tươi, mới mẻ như kết hợp gương với 2 chiếc đèn treo tường nhỏ hai bên để giúp phản xạ ánh sáng cũng như phản chiếu được hình ảnh của căn phòng.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-02

Tùy chỉnh và sáng tạo

Ai nói rằng những quyển sách chỉ được đặt trong phòng đọc hay thư viện? Bạn hoàn toàn có thể đặt chúng trên chung một chiếc giá trang trí với những bộ sưu tập khác của mình. Nó sẽ tạo nên sự thú vị mà không hề có cảm giác lộn xộn.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-05

Chọn một màu sơn phù hợp

Bạn có thể sẽ mất kha khá thời gian để lựa chọn được một màu sơn phù hợp dành cho không gian nhà mình. Tuy nhiên một khi đã xác định được một màu sơn phù hợp, nó sẽ là yếu tố tạo nên chủ đề cho không gian.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-09

Thêm vào những tác phẩm nghệ thuật

Hãy thử treo lên tường nhà bạn những tác phẩm điêu khắc hay thảm trang trí để tạo thêm tính nghệ thuật cho không gian.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-11

Cân bằng giữa truyền thống và hiện đại

Khi được đặt cạnh nhau, những yếu tố truyền thống trông sẽ bớt đơn điệu và những yếu tố hiện đại, tương tự, cũng sẽ bớt cầu kì, kiểu cách hơn.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-01

Tự thiết kế nội thất

Những chiếc hộp treo trên tường tạo thành những kệ để đồ đầy nghệ thuật. Chúng vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự đóng chúng.

Mẹo thiết kế nội thất hiệu quả-13

Nguồn: emdep.vn