Tư vấn thiết kế

Ngắm xu hướng thiết kế nội thất tuyệt vời của các nước

Nước Nga - sự pha trộn của mới và cũ

 

Mỗi quốc gia đều có nét đẹp văn hóa khác nhau và trong kiến trúc cũng vậy, hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn và xem sự khác biệt trong phong cách thiết kế nội thất trên khắp thế giới từ.

Cho dù các quốc gia cùng dùng một phong cách thiết kế nội thất nhưng vẫn nhận thấy có sự khác biệt trong phong cách thiết kế của quốc gia đó với các quốc gia khác. Trong bài này tuy không giới thiệu hết những phong cách thiết kế của tất cả các nước trên thế giới nhưng sẽ giới thiệu đầy đủ những quốc gia với những phong cách thiết kế nổi bật.


1. Nước Đức - Tao nhã

Phong cách thiết kế trang trí của Đức thường sử dụng những vật liệu xa hoa, chẳng hạn những đồng và vàng và nhung. Các món đồ trang trí trong nhà thường là sofa trường kỷ, bàn gương trang điểm, bình phong gấp vv.

Nước Đức - Phong cách thiết kế tao nhã

Ghế bọc nệm nhung màu lông chuột, gương với khung viền mặt trời màu vàng. Một nét sang trọng nhưng không hề phô trương.

2. Ấn Độ - Sự phục hưng của những món đồ thủ công

Do sự ảnh hưởng của công nghiệp hóa, tầm quan trọng của ngành thủ công ngày càng giảm. Nhưng các nhà thiết kế ở Ấn Độ đã nỗ lực để khôi phục lại nét văn hóa của ngành nghề này.

Công nghệ hiện đại, cuộc sống phát triển những món đồ nội thất hiện đại, sang trọng dần chiếm ưu thế hơn so với các món đồ thủ công. Nhưng với Ấn Độ đã cố gắn khôi phục lại nét văn hóa của nghành nghề thủ công này.

Với những chi tiết thiết kế trong công nghệ tạo dáng trong nội thất phong cách thiết kế hiện đại trong nọi tướng

Ấn Độ - Sự phát triển của những món đồ nội thất thủ công

Các món đồ thủ công trang trí nhà cửa ở Ấn Độ có thể áp dụng với mọi màu sắc và trang trí bất kỳ vật dụng nào, từ gối, vỏ gối, khăn tắm, thảm đến ga trải giường.

3. Tây Ban Nha - Tinh tế và trẻ trung

Các nguyên liệu trang trí truyền thống kết hợp với lối thiết kế trẻ trung như gốm và loại vải mới đã tạo nên phong cách thiết kế nhà ở Tây Ban Nha.

Mexico - Vintage

Gam màu tươi sáng, nội thất hiện đại mà tinh tế tạo nên phong cách nội thất trẻ trung của Tây Ban Nha

4. Nhật Bản - Nội thất xanh

Xu hướng thiết kế xanh này của Nhật Bản được lấy cảm hứng từ tình yêu thiên nhiên của người Nhật. Phong cách thiết kế này càng phổ biến ở Tokyo, nơi mà người dân Nhật không có đủ không gian để trồng cây xanh. Chính vì vậy, trong nhà của họ thường xuất hiện những loại cây cảnh, chậu cây mini, lọ hoa hay những loại hoa khô.

Ý - Công nghiệp

Khắp không gian trong nhà là hình ảnh của các chậu cây xanh, không chỉ vậy, đồ nội thất chủ yếu là gỗ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

5.Nam Phi - Sang trọng

Những ngôi nhà ở Nam Phi luôn sang trọng với những món đồ có tính bền, gam màu gợi cảm, kết cấu hấp dẫn.

Nam Phi - Phong cách thiết kế sang trọng

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách nội thất Nam Phi, đơn giản mà sang trọng, Sàn nhà được lát gạch với nét hoa văn khắc giống như được làm từ mây tre đan với các mối xếp chồng lên nhau. Giường ngủ được thiết kế theo dạng khung gỗ độc đáo. Màu giường sử dụng gam màu đen xám vừa sang trọng vừa quyến rũ.

 

6. Mexico - Vintage

Mexico ngày càng phát triển, kéo theo là những thay đổi về nội thất và kiến trúc, nhưng người Mexico vẫn rất yêu thích phong cách thiết kế Vintage nhẹ nhàng.

Mexico - Vintage

Vẫn là xu hướng vintage với gam màu nhẹ nhàng, tinh tế, nhưng Mexico cũng vẫn kết hợp với nét phong cách truyền thống. Ví dụ như ở ngôi nhà này là sàn gỗ mộc mạc, bức họa để tủ cỡ lớn, đèn chùm cổ điển. Một vintage rất riêng đậm chất Mexico.

7. Nước Nga - sự pha trộn của mới và cũ

Những gam màu hiện đại kết hợp với những món đồ nội thất sang trọng cổ xưa tạo nên nét độc đáo riêng của những ngôi nhà ở nước Nga.

Nước Nga - sự pha trộn của mới và cũ

 

8. Ý - Công nghiệp

Ý kết hợp giữa loại nguyên liệu có tính chất đối lập nhau như kim loại lạnh lẽo với những nguyên liệu ấm áp khác. Chẳng hạn như gỗ, da và lụa được kết hợp với kim loại và đá để vừa có bề ngoài đẹp đẽ, vừa thích thú khi chạm vào.

Ý - Công nghiệp

Cánh cửa được làm từ sắt kết hợp kính đậm chất công nghiệp.

9. Mỹ - Đèn

Những chiếc đèn bàn, đèn trần trở thành yếu tố chính trong mỗi căn hộ ở Mỹ có tác dụng nhấn mạnh vào những món đồ trong nhà.

Mỹ - Đèn

Đèn bàn, đèn trần là điều không thể thiếu trong nội thất nhà ở của Mỹ.

 

10. Hy Lạp - Xi măng

Không cầu kỳ sơn, giấy dán tường, những ngôi nhà của Hy Lạp giữ nguyên lớp vỏ xi măng thô đơn giản. Điều này cũng giúp dễ dàng hơn khi có ý định sửa đổi nhà, có thể sơn màu hay ốp đá, giấy dán tường tùy ý.

Mỹ - Đèn

Nguồn: http://ttvn.vn