Không gian đẹp

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-01

 

Ngôi nhà này trước đây kiến trúc sư đã thiết kế với diện tích 6 x 22m2. Vài năm sau đó gia chủ mua thêm mảnh đất có diện tích tương tự ngay bên cạnh và nhiệm vụ của nhà thiết kế là tạo sự kết nối hài hòa giữa không gian cũ và mới.

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-

Khu vườn kết nối không gian nhà mới và nhà cũ

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-3

Không gian khu nhà cũ

Đến lần thiết kế thứ hai này, chủ nhà tin tưởng giao toàn bộ quyền quyết định từ phong cách thiết kế đến lựa chọn vật liệu và thiết bị nội thất trong nhà. Nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển phương Đông, sử dụng nền nhà bằng gạch bông được chọn lựa kỹ về họa tiết và màu sắc, tường nhà được sử dụng sơn nước và giấy dán tường theo tông màu tối, toàn bộ đèn trang trí cũng được chọn lựa rất kỹ, đa số là sử dụng ánh sáng vàng của bóng đốt.

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-4

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-5

Phòng khách

Yêu cầu của chủ nhà là phải có không gian xanh trong nhà và phải có sự kết nối với tổng thể hai căn cũ - mới. Giải pháp đưa ra là một khu vườn với hồ cá được đặt giữa khu đất mới, phòng khách nhà cũ được chuyển qua nhà mới để có góc nhìn đẹp ra khu vườn, phòng ăn nhà cũ cũng được tận hưởng trọn vẹn khu vườn đó. Bên khu đất mới còn được bố trí thêm một phòng ngủ và khu giặt, tất cả đều rất thông thoáng và hướng về thiên nhiên. Trên lầu của khu đất mới được bố trí một phòng gym ở phía sau và một khu ăn uống sinh hoạt ngoài trời ở phía trước khi gia đình có tiệc.

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-6

Những chi tiết của khu vườn được chăm chút xanh mát

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-7

Những góc nhìn dễ thương từ trong nhà ra vườn và ngược lại


 

 

 

 

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-8

Cầu thang dẫn lên tầng trên: khu vực tổ chức tiệc ngoài trời

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-9

Cầu thang dẫn lên tầng trên: khu vực tổ chức tiệc ngoài trời

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-10

Không gian trở nên lung linh khi lên đèn

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-12

Không gian trở nên lung linh khi lên đèn

Phần sân vườn và hồ cá được chăm chút rất tỉ mỉ, từ phần chọn loại cây, loại đá sỏi đến việc bố trí thế nào nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa. Nhà thiết kế đích thân trồng cây cho khu vườn để đạt được như ý tưởng ban đầu, đặt toàn bộ tâm huyết cho “lá phổi” của ngôi nhà với mong muốn khoảng xanh tươi mát này sẽ đem đến những giây phút thư giãn thật sự cho mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ

Phòng ngủ

Ngôi nhà hài hòa giữa không gian nội thất cũ và mới-14

Công trình hoàn thành thực sự là một không gian sống tiện nghi, gần với thiên nhiên. Bài toán kết hợp một công trình cũ với một công trình mới để tạo nên một tổng thể hài hòa đã được giải, nhờ vào sự tâm huyết của nhà thiết kế và niềm tin đặt đúng chỗ của chủ đầu tư.

(Nội Thất)