Không gian đẹp

Những điều cần lưu ý khi bảo quản nội thất bằng gỗ

Những điều cần lưu ý khi bảo quản nội thất bằng gỗ -01


Hiện này hầu như trong mỗi gia đình đều có ít nhất một vật dụng đồ nội thất gỗ bởi tính phổ biến và tiện dụng của nó nên những sản phẩm này gắn bó và được sử dụng trong thời gian dài trong gia đình, có khi lên đến hàng chục năm.

Tuy nhiên để các đồ gỗ này giữ được tuổi thọ cao và sử dụng lâu dài thì bà nội trợ cần biết cách sử dụng và bảo quản chúng. Sau đây là những điều cần biết để chăm sóc sản phẩm gỗ cho gia đình bạn.

1. Tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm

Không nên để sản phẩm gỗ nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào vì mỗi vật dụng nội thất gỗ luôn có một mức độ ẩm nhất định. Nếu để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm mất đi hơi ẩm dẫn đến sản phẩm dễ bị hư hỏng và phai màu. Ngoài ra cũng không nên để vật dụng bằng gỗ nơi có nhiệt độ cao như lò sưởi, bếp điện...

2. Không ngâm sản phẩm trong nước

Nếu sản phẩm nội thất gỗ bị bẩn thì bạn có thể làm sạch bằng cách lau bằng nước ấm, dùng bàn chải và một ít xà phòng để cọ những nơi bị bẩn, tiếp theo lấy một miếng vải ẩm, mềm lau sạch lại hoàn toàn.Tránh tuyệt đối không ngâm trong nước  sẽ làm hư hỏng các vật dụng gỗ.

3. Dùng miếng đế lót ly

Những vết bẩn do bạn để ly, chén, đĩa trực tiếp lên mặt bàn gỗ rất khó lau chùi. Vì vậy các bà nội trợ nên sử dụng những miếng đế lót ly hoặc thảm để đặt lên bàn trước khi đặt các vật dụng lên bàn gỗ.

4. Đánh bóng

Đây là một trong những biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ. Một lớp kem sáp mềm chất lượng cao có thể giúp bảo vệ các đồ nội thất không bị hư hỏng. Bạn quét một lớp mỏng trực tiếp lên mặt gỗ và chờ khô trong 30 phút. Quét lại một lần nữa để lớp sáp bóng được bền và đẹp hơn.

5. Lau sạch thường xuyên

Cần làm sạch đồ gỗ thường xuyên vì những vết bẩn bám để lâu rất khó làm sạch. Vì vậy bạn nên vệ sinh sản phẩm gỗ hoặc hay lớp đệm boc bên ngoài để các sản phẩm không bám trụ được lâu ngày.
 
Những điều cần lưu ý khi bảo quản nội thất bằng gỗ

6. Không để dưới trời mưa

Để đồ gỗ ngoài mưa là một hành động hết sức sai lầm, nước mưa sẽ hình thành ẩm mốc hay hư hại cho sản phẩm. Vì vậy bạn cần đem sản phẩm gỗ vào nhà khi trời đổ mưa nhất là các loại bàn ghế  đặt ở ban công hay thềm nhà.

7. Sửa những vết nứt nhỏ

 
Dù đã được chăm sóc tốt nhưng đồ nội thất bằng gỗ vẫn có thể có những vết nứt nhỏ. Bạn hãy sử dụng xi đánh giày để che đi các vết nứt này. Đừng quên sử dụng loại xi có cùng màu sắc với màu gỗ nhé!
Nguồn: emdep.vn