Không gian đẹp

Những ý tưởng độc đáo làm mới tủ bếp

 

Tủ bếp nhà bạn đã cũ? Thay vì mua một chiếc tủ bếp mới tốn kép sao bạn không thử trang trí làm đẹp lại không gian bếp nhà bạn bằng các ý tưởng độc đáo sau.

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ bếp nhà bạn dần trở nên cũ kỹ và mờ nhạt, thậm chí còn khiến bộ mặt của khu vực nấu nướng trở nên kém sức sống. Thay vì tìm nội thất khác thay thế, hãy nghĩ đến việc "make up" cho chiếc tủ cũ được lung linh như ngày mới tậu về.

Dành khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày, hay vào một buổi sáng cuối tuần đẹp trời, bạn thay áo mới cho chiếc tủ, nội thất được sử dụng với tần suất cao mỗi ngày. Có những cách làm đơn giản và không làm bạn mất nhiều thời gian nhưng vẫn mang đến hiệu quả bất ngờ. Những ý tưởng trong bài viết sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ, đó là làm mới nội thất cũ đã dùng nhiều năm không phải là điều quá khó khăn và không thể không làm được, nếu bạn có sự quyết tâm và tình yêu với tổ ấm của mình.
 
1. Thay kính bằng gỗ
 
2. Thay kính bằng rèm
 
Quyết tâm thay tấm kính cũ rích khiến tủ bếp trở nên "tàn phai nhan sắc", nhưng bạn không có sẵn lưới kim loại, không có sẵn thanh gỗ hay bảng đen, bạn hãy nghĩ đến việc tận dụng vải từ những chiếc áo váy cũ để cắt may rèm, chiếc áo mới xinh xắn cho tủ bếp nhà mình.
 
 
3. Thay kính bằng lưới
 
Cửa kính lâu năm đã mờ đục và kém thu hút, hãy gỡ bỏ và thay vào đó những tấm lưới kim loại. Nếu kính đem đến vẻ đẹp sang trọng, sạch sẽ cho căn bếp thì sử dụng lưới kim loại tạo nên vẻ đẹp quyến rũ mang hơi hướng cổ điển Pháp cho tủ bếp nhà bạn.
 
 
4. Thay kính bằng bảng đen
 
Cắt một tấm bảng đen sao cho vừa vặn với tấm kính gắn trên cánh cửa tủ. Gỡ bỏ tấm kính và lắp bảng đen lên. Những lời nhắn nhủ hay nhắc nhở của các thành viên mỗi ngày được ghi lại trên bảng đen sẽ trở thành những "họa tiết" linh hoạt tạo vẻ đẹp mới mẻ cho cánh cửa tủ mỗi ngày.
 
5. Sơn lại toàn bộ tủ
 
Nếu phương án "thay thế" khiến bạn hơi "e ngại", bạn có thể giữ nguyên "hiện trạng" và làm mới toàn bộ tủ bằng cách sơn màu. Sơn những họa tiết trên cánh cửa tủ khi đặt trong căn bếp cũng có thể khiến không gian này thêm rối mắt. Vậy thì phương án hợp lý trong trường hợp này, đó là bạn sơn mới với một màu duy nhất cho toàn bộ tủ. Màu trắng, xanh lá, màu vàng hay những gam màu neon, pastel... sẽ là những gam màu giúp căn bếp sáng hơn, tủ bếp mới lâu hơn.
 
 
 
 

6. Thêm họa tiết

Cửa tủ bằng gỗ đặc được sơn khá chỉn chu, tuy nhiên chính sự chỉn chu, "cô đọng" về màu sắc nhiều khi lại khiến tủ bếp trở nên nhàm chán. Hãy nghĩ đến ý tưởng tạo thêm họa tiết trên cánh cửa tủ. Bạn có thể dùng sơn và tìm màu tương phản, nổi bật với màu của cửa, khéo léo vẽ họa tiết, tô đường viền để tủ bếp thêm sức sống.

 
 
7. Thay núm ngăn kéo
 
Để thay đổi "diện mạo" của những chiếc áo một cách dễ dàng mà vẫn tạo được sự nổi bật và thu hút, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn việc thay toàn bộ cúc áo cũ bằng loại cúc áo xinh xắn và bắt mắt hơn. Tủ bếp cũng vậy, hãy thay núm cũ ngăn kéo của tủ bằng những chiếc núm mới với màu sắc và chất liệu nổi bật hơn. Dù nhỏ nhưng hiệu quả của nó mang lại sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
 
 
 
8. Dùng giấy dán tường
 
Giấy dán tường với những họa tiết xinh xinh, đáng yêu hoàn toàn có thể được tận dụng để làm đẹp tủ bếp đã có phần cũ kỹ này. Nếu tủ bếp nhà bạn có cửa kính, bạn nên dán giấy dán tường vào mặt trong của tủ. Nếu là cửa gỗ, bạn nên cắt giấy dán tường sao cho vừa vặn với diện tích mặt phẳng của cửa.
 
 
9. Dán decal
 
 
Nguồn : emdep.vn