Không gian đẹp

Tăng diện tích cho không gian nhỏ nhờ đồ nội thất lớn

 

Những món đồ nội thất với kích thước lớn luôn là một giải pháp tốt dành cho không gian sống nhỏ và hiện đại.

Một món đồ nội thất lớn nhưng có kiểu dáng đơn giản sẽ khiến căn phòng không bị trống trải nhưng vẫn không bị quá tải giống như việc sắp xếp nhiều nội thất nhỏ. Kiểu dáng với thiết kế và hoa văn đơn giản và tinh tế cũng mang đến vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng mà không khiến căn phòng bị áp đảo.

Tận dụng những khoảng không gian còn trống theo chiều dọc thay vì chỉ chú trọng đến việc sử dụng diện tích không gian sàn nhà cũng có thể mang lại hiệu quả lớn. Một cây xanh lớn được đặt trong góc phòng như thế này cũng không cản trở việc đi lại trong phòng mà lại khiến căn phòng trở nên sống động và đẹp hơn.

Tường thiết kế đơn giản sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp của nội thất trong không gian mở như thế này.

Đối với những căn phòng có trần nhà thấp, xu hướng chung là luôn co ngắn lại mọi thứ để tạo nên sự vừa vặn và hài hòa trong không gian. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng kết hợp một số vật dụng với kích thước lớn như những chiếc đèn hình cầu đặt trên sàn nhà bên cạnh chiếc ghế sofa nhỏ hay những chiếc đèn cao ngoại cỡ như thế này.

Cách sắp xếp này sẽ cực kì hiệu quả đối với những căn phòng có trần nghiêng bởi việc bố trí đèn cao cách vài mét so với tường sẽ tận dụng được khoảng trống và làm nổi bật lên vị trí nơi có trần thấp nhất.

Trong một căn phòng nhỏ, thay vì chia cắt thành những không gian nhỏ hơn, hãy thử đặt vào một chiếc sofa vừa vặn với chiều dài căn phòng. Khi đọc sách hay xem TV, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay phiền toái về việc chiếc sofa đang đối mặt về phía tường nữa. Ngoài ra, mỗi khi đi ngang qua căn phòng, bạn cũng sẽ có cảm giác căn phòng nhà mình trông dài hơn.

Trong những góc nhỏ, thay vì sử dụng những chiếc ghế đơn, hãy sử dụng một chiếc ghế dài hay sofa rộng nhất có thể và bọc vải đơn giản thay vì nhiều mảnh nhỏ lộn xộn và rối mắt. Cách bày trí này sẽ tạo nên một góc rộng rãi trong căn phòng nhỏ.

Nhìn chung, việc sử dụng ít nội thất lớn sẽ tạo ra cho bạn nhiều không gian hơn sử dụng nhiều nội thất với kích thước nhỏ hơn.

 

Tương tự đối với góc ăn uống, một chiếc ghế dài vừa vặn với chiều rộng của bức tường phía sau sẽ tạo nên cảm giác riêng tư nhưng vẫn rộng rãi. Những chiếc ghế đẩu nhỏ cũng có thể đặt thêm vào xung quanh chiếc bàn ăn để tạo nên một không gian ăn uống ấm cúng cho nhiều người.

 

Một cách khác để tăng diện tích cho không gian ăn uống đó là sử dụng một chiếc ghế lớn để tạo nên điểm nhấn kết hợp cùng 2 chiếc ghế nhỏ để mang lại đủ chỗ ngồi cũng như sự sang trọng cho không gian.

Cách sắp xếp tương tự cũng có thể áp dụng được đối với phòng khách nhỏ. Một chiếc ghế lớn sẽ tạo ra một không gian thoải mái đồng thời giúp kéo rộng không gian.

Ngoài ra chiếc bàn trà độc đáo này cũng có thể sử dụng để tăng thêm diện tích khi cần đến những giấc ngủ trưa ngắn.

Việc thiết kế chỉ một chiếc cửa sổ lớn và đơn giản cũng sẽ làm cho không gian tường trông rộng rãi hơn so với việc thiết kế nhiều cửa sổ nhỏ với họa tiết phức tạp.

Nguồn: emdep.vn