Không gian đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người già

Nội thất phòng ngủ người già

 

Bạn đang chung sống cùng bố mẹ? Bạn muốn gửi tặng đến bố mẹ những điều tốt đẹp nhất để đền đáp công ơn dưỡng dục? Từ việc trao yêu thương để gắn kết tình thân đến việc chăm lo cho bố mẹ từ miếng ăn, giấc ngủ thực sự rất cần thiết. Giấc ngủ rất quan trọng cho người già nên cần bố trí và thiết kế nội thất hài hòa để những ông bố, bà mẹ của chúng ta thực sực có được một không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất nhé!

Lựa chọn rèm cửa sổ

Để phòng ngủ có đủ ánh sáng thì có thể chọn rèm của sổ màu nhạt, bao gồm các nguyên liệu vải sợi rủ, sợi co, lưới, bông mòng và ny-lông lỗ to. Nếu muốn đạt được hiệu quả vừa che ánh nắng mặt trời vừa lấy ánh sáng, thì có thể dùng loại rèm vải lụa bán trong suốt, như vải lụa, vải sợi gấp nếp, vải hoa màu dệt…

Phòng ngủ người già cũng cần tạo sự mềm mỏng và uyển chuyển để không gian trở nên nhẹ nhàng và bình yên hơn. Sử dụng rèm cửa để tăng sự duyên dáng cho căn phòng là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài chức năng thẩm mỹ thì rèm cửa cũng góp phần điều hòa ánh sáng cho không gian phòng ngủ.

Nội thất phòng ngủ người già

 

Bên cạnh đó, những bức rèm còn có tác dụng nới rộng hay thu hẹp không gian căn phòng đấy! Nếu phòng ngủ quá cao và rộng thì chúng ta có thể làm cho không gian phòng hài hòa hơn với việc sử dụng loại rèm cửa sổ sát sàn nhà, hài hòa với bầu không khí chỉnh thể, đem lại phong thái phóng khoáng. Nếu phòng nhỏ và cửa sổ nhỏ thì nên sử dụng loại rèm La Mã hoặc rèm cuộn, đem lại cho con người cảm giác về độ vừa phải của không gian.

Lựa chọn chất liệu sàn phù hợp nhất

Nếu như phòng ngủ của lớp trẻ chuộng sự sang trọng, phong cách thì phòng ngủ người già lại nghiêng về sự yên tĩnh, trầm ấm và an toàn. Khi thiết kế, phải sắp xếp sao cho thoáng và gọn, không bị vướng víu là điều cần thiết nhất. Bởi lẽ, sự vướng víu sẽ làm cho người già khó khăn trong việc di chuyển. Bên cạnh đó, nên chú ý đến mặt sàn, tốt nhất nên chọn lựa vật liệu mặt sàn chống trơn nhé! Và trong các chất liệu chống trơn thì sàn gỗ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Sàn gỗ vừa có tác dụng chống trơn vừa không có hóa chất độc hại và không bị biến đổi theo thời tiết. Ngoài ra, viền mép của thảm sàn sẽ gây ra trở ngại đối với người già khi đi lại bằng xe lăn, do đó nên tránh sử dụng sàn có hoa văn quá lồi lõm.

Ngoài việc chọn sàn nhà bằng chất liệu gỗ thì toàn bộ nội thất trong phòng ngủ người nhà bạn nên dùng nội thất gỗ nhé! Bởi lẽ đồ gỗ từ chất liệu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe người già’ độ bền cao lại dễ dàng vệ sinh.

Nội thất phòng ngủ người già

Thiết kế phòng ngủ cách âm

Phòng ngủ người giá cần sự yên tĩnh nên cách âm với không gian bên ngoài là điều bạn cần làm khi thiết kế nội thất. Trong việc bố trí thì chúng ta không nên bố trí phòng ngủ người già sát phòng khách và phòng ăn – đây là hai căn phòng sum họp và thường xuyên có nhiều người lui tới nhất. Song song đó, bạn cần sử dụng chất liệu cách âm cho tường và cửa phòng.

Nguồn : pokedecor.vn