Không gian đẹp

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Nội thất Vinmus - Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
 
Theo kiến trúc nhà truyền thống của Việt nam xưa và nay, phòng khách là bộ mặt của một căn nhà, là nơi chủ nhà đón tiếp khách quý, người thân, bạn bè và cũng là nơi để các thành viên gia đình sinh hoạt, vui chơi, tận hưởng không khí sinh hoạt gia đình.
Những vật dụng không thể thiếu khi trang trí phòng khách là bàn ghế, kệ ti vi và cũng là kệ trưng bày, trang trí,.. Nếu như gia đình nào có kinh tế khá giả hơn thì phòng khách còn có tủ sách, các chậu cây cảnh, tranh trang trí, tranh nghệ thuật và một số thiết bị âm thanh, đèn chùm trang trí, và hệ thống trò chơi trong nhà…Vì thế, nội thất phòng khách phù hợp sẽ tạo được không gian phòng khác vừa sang trọng, ấm cúng
 
Ngày nay, một phòng khách hiện đại là phòng khách có nhiều sự kết hợp như:

- Kết hợp phòng khách với nhà bếp làm một không gian mở rất độc đáo và tiết kiệm không gian. Với kiểu thiết kế này, bạn có thể vừa chế biến món ăn vừa quan sát hoặt động của các thành viên trong gia đình dễ dàng và việc di chuyển cũng vô cùng thuận lợi. Với kiểu thiết kế này bạn cũng nên chú ý đến hệ thống xử lý các chất khói, bụi, mùi thức ăn để đảm bảo các không gian đều trong lành và phòng khách không bị vấy mùi. Đồng thời, cần kết hợp lau chùi, dọn dẹp nhà bếp thường xuyên mỗi ngày.

- Thiết kế phòng khách có cửa kính lớn thông ra sân vườn, bể bơi, là kiểu thiết kế hiện đại của hầu hết các biệt thự trên thế giới nhằm tạo một môi trường nghỉ dưỡng thoải mái, tiện ghi cho chủ nhà và cả các vị khách.
Khi bài trí các vật trong phòng khách, chúng ta cũng nên chú ý đến sự phù hợp cũng như cách sắp xếp khoa học và tính thẫm mỹ của chúng với các tông màu của rèm cửa, màu sơn tường, màu viền cửa sổ… Các yếu tố nội thất phòng khách phải hài hòa về màu sắc và kích thước
  Trong phòng khách cũng rất chuộng các kiểu thiết kế sáng tạo, nó có thể phá vỡ các nguyên tắc nhưng phải thể hiện được một sự thẩm mỹ, một cá tính nổi bật của chủ nhân ngôi nhà và phù hợp với sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và điều kiện vật chất của mỗi gia đình.